PPD's Official Website

Friday, July 20, 2018

ปรากรม มหิดอ ณ อยุธยา.. Devil's Advocate ลูกพญามาร

ปรากรม มหิดอ ณ อยุธยา..ลูกชายสอดบัตรที่เกิดกับบุษบาน้องสาวปลาวาฬ
เป็น The mastermind ของลุง,ทอมมี่,กปปส..
และเป็นพ่อบุญธรรมของไอ้มาร์ค..
(คำว่า อภิสิทธิ์ แปลว่า กรูมีสิทธิพิเศษกว่าผู้อื่น..ห้าๆๆ..
ใครจะเชื่อว่า อภิสิทธิ์ มีพ่อ บุญธรรม ซึ่งเป็นลูกลับของสอดบัตร)

เรื่อง ปรากรม กับ อภิสิท ....
เมื่อครั้งที่ลุงเริ่มเข้ามายุ่งการเมืองสุดลิ่มและไม่สามารถหานายกในดวง ใจ(นายกที่ได้ดั่งใจ)หมายความว่า เก่งฉลาด วาจาดี จิตใจซับซ้อน มี่วิธีคิด ทัศนคติ วิสัยทัศน และการตัดสินใจในสภาวะ ต่างๆทั้งในยามปกติ และยามขับขัน ให้ถอดแบบของลุงออกมาทุกอย่าง แบบเดียวกับที่รัสเซียเอาคนไปเลี้ยงตั้งแต่เด็กเพื่อทำให้เป็นแบบ ...bone to be.. น่ะ ประกอบกับลุงผิดหวังในตัวลูกที่ไปเรียนทหารนายฮ้อย..ไม่รอดจนต้องพิจารณา ย้ายที่เรียน จำได้ว่าในวังป่วนมาก เพราะพ่ออารมณ์เสียตลอด แม่ต้องรองรับอารมณ์ไม่ไหว!! จนปรากรมกับคนในตระกูลบุญนาคคิดแผนให้ พ่อเห็นชอบ จึงตั้งต้นที่เกิดมี สองสัญชาติ พ่อแม่ยีน ดี มีเลือดบรรพบุรุษเวียตกงเพราะมีนำ้อดนำ้ทน ฉลาด เอาตัวรอดสูง ก็ไปคัดได้ว่าต้องเอาบักภิสิท นี่แหระ แต่ยังไม่ใช่คนท่ีพึงพอใจที่สุดนะ เพราะเหยอะแหยะ คุณหนู สมองช้า โลเล สำคัญ ไม่ชายแท้ (สมัยนั้นยังไม่ยอมรับคนสองเพศ) แต่ไม่มีทางเลือก จึงจัดปั้น.. นายกในดวงใจ ที่ถอดแบบทุกอย่างให้เมือนดั่งใจลุงปราถนา...
ที่มา http://daily-news-thailand.blogspot.com/2014/08/blog-post_39.html

เมื่อไม่มีทางเลือกจึงจำต้องเอาบักสิท ไปเก็บตัว หยอดเมล็ดพันธ์ความคิด ทัศนะ วิสัยทัศน์ ความรู้ วิถีชีวิต การกินการอยู่หลักสูตรรัสเชีย เมกา เวียตนาม มาผสมกัน ให้เป็นทายาทอสูรย์... เพื่อเอามาปกครอง ปทท ในฐานะ นายกรัฐมนตรีตลอดกาล
ฟังให้ดีนะ ขอย้ำๆ" ฐานะนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่ฐานะกบัตย์ หรือลูกกบัตย์ "นะ ใช้เวลานานจนกลียุคอีกครั้ง ไอ้สิท ยังไม่สมบูณแบบ จึงให้ไอ้เปรม ไอ้ เขายายเท่ียง เป็นขัดตาทัพไปก่อน พอพร้อมแล้วจึงไล่ไอ้ชวนลงเก้าอี้ ให้ไอ้สิทขึ้นแทน โดยมีไอ้เทพกบถเป็นพี่เลี้ยง ทุกอย่างที่ทำมาเรื่องปั้นไอ้สิท เป็นความลับ รู้กันอยู่ไม่กี่คนเปิดให้เลือกตั้ง ทำทุกอย่างให้ชนะ (เรื่อง ปรากรม กับอภิสิท
ถ้าแพร่งพรายไป เมิงตายอย่างเดียว555)
นานวันเข้าทำไงก็แพ้เลือกตั้ง ไอ้สิตมัน ก็อีเดียดไม่ได้ดั่งใจลุง แทนที่จะไว้วางใจให้สานต่อเรื่องการบริหารบ้านเมืองลุงจึงต้องเหนื่อยๆๆๆๆ ป้าก็เริ่มวุ่นวายไหนจะลูกหลาน เมื่อไม่ได้ดั่งใจ แผ่นดินนี้เป็นของตรูใคร ทำมาหากินได้ ต้องให้ตูให้หมดส่วนตูจะเมตตาหยิบยื่นแบ่งให้เท่าไหร่ ก็เท่านั้น ..มึงไม่มีสิทธ์เอาเงินที่หามาได้มาแบ่งกู แต่กูซิ!! ต้องเป็นคนแบ่งให้มึงถึงจะถูก...ห้ามถาม ห้ามอวดฉลาด อย่ามาอวดรวย เอาเงินให้ลูกกู กูจะดัดนิสัยมัน มึงทำเสียหมด.. อย่ามาตีเสมอ อวดดี ตีเสมอมาดูแลเป็นภาระเรื่องลูกหลานที่กูไม่แฮปปี้ เขาเรียกว่าเสือกมายุ่งเรื่องครอบครัวเขา มาตีเสมอการช่วยเหลือครอบครัวเขานั่นคือการตบหน้าเขา เขาอายชาวโลก..นี่ไง.. วิธีคิดของเจ้า นายกับทาส.... วกมาเรื่องไอ้สิท ..
ไอ้สิตแม้จะเป็นคนที่มันปั้นมาโดยปรากรมประกบตลอดตอนอยู่ตปท แต่ก็ไม่ไดรับสิตแห่งการเป็นลูกเลี้ยง หรือการตีเสมอเจ้า แต่ก็จะโปรดและหยามเหยีดบ่นว่าลูกตัวใก้ลคนเหล่านี้ฟัง จนไอ้สิตและใครต่อใครไม่เกรงใจลูกชาย ไม่เกรงกลัวแม้แต่น้อย มันจึงไม่ยอมแต่งตั้งคนของลูกชายให้เป็นตำรวจไง..มันกร่างกับลูกชายเสมอ เพราะลุงให้ท้ายมันและ แม้มันจะทำผิดเพียงใดในโลกนี้ แม้นแต่การติดคุกเพียงคืนเดียว ก็ห้ามใครทำ เพราะทำก็เท่ากับทำคนของลุง .. มันจึงลอยนวลและยิ้มร่าปัญญาอ่อนไง
ปรากรมเป็นคนเดียวที่ไม่เคยทำให้พ่อผิดหวัง ทำงานถวายทุกอย่างสำเร็จ พ่อจึงรักปรากรมยิ่ง ปรากรมเจียมเนื้อเจียมตัว ซื่อสัตยจงรักภัคดี จะฟังพ่อคนเดียวเท่านั้นในโลกนี้ ปรากรมมีหน้าที่เป็นไม้คำ้บัลลังให้พ่อ ปรากรมอัฉริยะทุกสิ่ง และมีอีคิวสูง เขาคือทายาทอสูรที่แท้จริง
ปรากรมถูกลบประวัติ ห้ามใครยุ่ง ห้ามใครแตะต้อง ยามปกติก็คือคนอาร์ทๆง่ายๆ สบายๆ
ปรากรมแข็งแร็ง ดูจผู้ค้มกฎ
ไว้ว่างๆจะเล่า แต่ละอย่าง ที่พวกมันทำกับ ลูกชาย เพื่อไม่ใหโต..เพราะพ่อ สั่งไว้ ห้ามให้ท้าย!!!.
.............
เอวัง.....

@ โรงยี่เก

No comments:

Post a Comment